Giới thiệu

Tenamyd Pharma Corp

Dược phẩm Tenamyd - Giá trị của một thương hiệu

Với hơn 65 năm hoạt động trong ngành sản xuất và phân phối Dược phẩm, Tập đoàn dược phẩm Tenamyd đã chứng minh sự tận tâm và gặt hái được rất nhiều thành tích trong việc chăm sóc sức khỏe khách hàng. Cam kết của chúng tôi là sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới, và mang tính đột phá để chăm sóc các nhu cầu sức khỏe của cộng đồng trong hiện tại và tương lai.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Tenamyd (Tenamyd) là một doanh nghiệp đăng ký sản xuất và phân phối các mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và các dụng cụ bảo hộ y tế tại Việt Nam. Chúng tôi cũng thành lập Tenamyd Europe để duy trì giấy phép lưu hành sản phẩm ở Châu Âu.

Tenamyd được vận hành và quản lý bởi Dược sĩ Bùi Đình Nam – Chủ Tịch với các thành viên trong gia đình bao gồm:

  • Bùi Ngọc Khánh (vợ) – Phó Chủ Tịch.
  • Bùi Tường Nhật (con trai) – Tổng Giám Đốc – điều hành các hoạt động của công ty. Tốt nghiệp Cornell School of Hotel Administration – Bachelor of Science in Finance.
  • Bùi Tường Hùng (con trai) – khởi xướng các chiến lược của công ty. Tốt nghiệp Concordia University – Bachelor of Commerce.

Ngoài ra, TENAMYD có trong đội ngũ của mình nhiều chuyên gia được đào tạo bài bản và đang làm việc ở các vị trí lãnh đạo chủ chốt trong công ty đến | từ Ấn Độ, Mỹ và Việt Nam. | Hơn 60 năm về trước, Dược sĩ Bùi Đình Nam đã thành lập và xây dựng nền móng đầu tiên cho Tenamyd ở Thành Phố Hồ Chí Minh và tới năm 1975, Tenamyd đã trở thành một trong các nhà máy sản xuất Dược phẩm lớn nhất miền nam và quy mô tầm cỡ lớn trong khu vực Đông Nam Á với hơn 1,000 nhân viên.

Tenamyd trước 1975
Tenamyd hiện tại

Giai đoạn trước 1975, Tenamyd đã trở nên cực kì thành thạo và tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất thuốc kháng sinh và các sản phẩm Dược phẩm khác. Thông qua việc nhân được giấy phép ủy quyền sản xuất từ Abbott (Mỹ) và Yaron (Mỹ), Tenamyd đã sản xuất các sản phẩm thuốc tiêm như Kanamycin, Hydrocortison, Streptomicin và Penicillin. Công ty cũng làm đại diện cho hãng Dược phẩm quốc tế lớn như Lisa Pharma, Lepetit, Pierrel và Carlo Erba.

Ở thời điểm hiện tại, nhà máy sản xuất này đã được quốc hữu hóa và liên kết sản xuất với tập đoàn Dược phẩm lớn đến từ Pháp là Sanofi.

Vào năm 1993, ông Bùi Đình Nam đã trở về nước từ Mỹ và tái thành lập một văn phòng đại diện ở Việt Nam để phân phối các sản phẩm Dược và trang thiết bị y tế. Tới thời điểm này, Tenamyd có hơn 150 visa lưu hành sản phẩm từ Hy Lạp (Uni-Pharma), Ấn Độ (Medopharm) và Slovenia (Krka). Các sản phẩm này được nhập khẩu hoặc sản xuất dưới dạng ủy quyền tại Việt Nam để tận dụng nguồn nguyên liệu tốt nhất và tiêu chuẩn cao nhất của Tenamyd. Tất cả các nhà sản xuất này đều đạt US FDA, EU GMP và WHO GMP.

Một số mặt hàng đã được người Việt Nam tin dùng đó là Emanera 20 và 40, Medofalexin 500, Mofen 400, Rhumenol Flu và Vomina 50.

Hiện tại, Tenamyd đã thiết lập và duy trì một hệ thống bán hàng rộng khắp, có thị trường chuyên sâu và truyền thống với hơn 500 bác sĩ và dược sĩ, nhân viên kinh doanh và trình dược viên ở 63 tỉnh thành của Việt Nam.
Bên cạnh mảng Dược phẩm, vào năm 1998, Tenamyd cùng với Cosmax (một trong những nhà sản xuất OEM lớn nhất thế giới) và Ventech International đã phát triển một dây chuyền mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc, bao gồm các sản phẩm chăm sóc da mặt và trang điểm dưới tên thương hiệu Tenamyd (Tenamyd Luxury và Tenamyd Fresh White Sand). Tenamyd có một mạng lưới bán hàng lớn và cửa hàng ở 63 tỉnh thành của Việt Nam.

Từ tháng 6/2002, Tenamyd đã đẩy mạnh lợi thế về mạng lưới bán hàng của công ty để tiến hành phân phối dòng thực phẩm chức năng với sản phẩm đầu tiên là Calcibone dạng viên nén bao phim và dạng ống. Mỗi sản phẩm Calcibone đều chứa các vi chất Calci và vitamins cần thiết cho nhu cầu hấp thu hàng ngày của người Việt Nam.
Đầu năm 2013, Tenamyd đã khánh thành dây chuyền sản xuất thuốc tiêm Cephalosporin với hệ thống máy được nhập từ Cozzoli USA. Dây chuyền này được công nhận bởi Bộ Y Tế Việt Nam trong năm 2013. Sau đó, vào năm 2015, dây chuyền này được công nhận bởi Cơ Quan Y Tế Slovakia và trở thành dây chuyền thuốc tiêm đầu tiên ở Việt Nam được EU công nhận. Trong năm 2019, sau khi được thanh tra bởi Cục Quản Lý Dược Bulgaria, chúng tôi đã được công nhận cho Line 1 và Line 2 cho việc lắp đặt máy chiết rót | tốc độ cao bởi IMA của Ý. Bên cạnh đó, TENAMYD còn nhận được 5 giấy phép lưu hành (MA) từ Châu Âu và bắt đầu xuất khẩu từ năm 2020.
Từ đầu năm 2020, nhận thấy nhu cầu mới nổi của trang thiết bị bảo hộ y tế, TENAMYD quyết định đi đầu trong việc sản xuất khẩu trang. Đặc biệt, Tenamyd đi chuyên sâu vào sản xuất các loại khẩu trang 3 và 4 lớp, khẩu trang phòng độc và khẩu trang cộng đồng. Nhìn chung đây là 1 bước chuyển tiếp thuận lợi dựa vào nền tảng kinh nghiệm lâu năm trong sản xuất Dược phẩm của công ty. Tất cả trang thiết bị bảo hộ y tế của Tenamyd đều được thiết kế và đảm bảo chất lượng ASTM Level 1, 2 và 3 và tiêu chuẩn cao nhất của EN14683 Type IR cho khẩu trang 3 và 4 lớp. Cho khẩu trang phòng độc, TENAMYD sản xuất và đảm bảo chất lượng ở mức tiêu chuẩn FFP2/FFP3 và N95/N99.

Một số hình ảnh nhà máy sản xuất khẩu trang của Tenamyd